วาไรตี้

ทริครับมือกับมนุษย์แฟน เวลามีประจำเดือน

เป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตก ที่เชื่อว่าคู่รักหลายคู่เคยผ่านมา และรับมือมาแล้วกับอารมณ์ผีเข้าผีออกของแฟนสาว เวลาวันนั้นของเดือนมาถึง ซึ่งคู่รักหลายคู่ทะเลาะกันบ่อยเพราะอารมณ์ที่แปรปรวนของมนุษย์แฟน เช่น อยู่ ๆ ดันน้อยใจเราเพราะเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือ สะกิดนิดกวนหน่อยคุณก็อาจจะโดนระเบิดลูกใหญ่ระเบิดใส่โดยไม่รู้ตัว นอกจากอารมณ์ที่แปรปรวนแล้วมนุษย์แฟนบางคนยังปวดท้องเป็นประจำอีก นี่คือสิ่งที่ทรมานสำหรับผู้หญิงเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นคุณผู้ชายต้องเข้าใจและอยู่ข้าง ๆ มนุษย์เมนส์ด้วยนะคะ วันนี้ nungtongdoo.com เลยจะมาแนะนำ ทริครับมือกับมนุษย์แฟน เวลามีประจำเดือน ว่าต้องเตรียมรับมือก่อนวันนั้นของเดือนยังไงให้อยู่หมัด

ทริครับมือกับมนุษย์แฟน เวลามีประจำเดือน

  1. อย่าพูดย้ำว่าที่เป็นแบบนี้เป็นเพราะประจำเดือนของเธอ

อย่าหลุดพูดเชียวว่า “อาการทั้งหมดเหล่านี้หรือปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเพราะประจำเดือนของเธอนั่นแหละ” อย่าทำให้เธอต้องหวีดร้องหนักกว่าเดิม เช่น หงุดหงิดง่ายหรือเซนส์ซิทีฟ มีสาเหตุมาจากการเป็นประจำเดือน แต่นั่นไม่ใช่เรื่องดีเท่าไรที่จะพูดออกไป เพราะจะทำให้เธอคิดว่าคุณกำลังรู้สึกไม่ดีที่เธอเป็นแบบนี้ ทั้งที่ในความเป็นจริงอาการเหล่านี้ไม่ห้ามไม่ได้นี่ เพราะคุณไม่มีทางรู้ดีหรอกว่าเธอกำลังคิดอะไร แม้ว่าอาการเหล่านั้นจะเป็นเพราะประจำเดือนจริง ๆ ก็เถอะ ยิ่งจะทำให้สถาณการณ์แย่ลงไปอีก

ทริครับมือกับมนุษย์แฟน เวลามีประจำเดือน
  1. เตรียมโดนด่าโดนตะคอกในช่วงมีประจำเดือนไปก่อน

บางทีเธออาจจะส่งข้อความ งอแงหาคุณ หรือ โวยวายเรื่องอะไรก็ไม่รู้ใส่ หรือหากคุณตอบช้า เธอก็ดันโวยวายเป็นเรื่องใหญ่โตทั้งที่แต่ก่อนไม่เคยเป็น บ่นเวลาอยากกินของอร่อยแล้วคุณไม่พาไปกินก็อาจเกิดการตะคอกหรือโดนด่าได้ พฤติกรรมเหล่านี้ เกิดจากอารมณ์ที่ไม่คงที่ของเธอ เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณหนุ่ม ๆ ควรจะทำได้ก็คือ การรับฟังและใจเย็นให้ถึงที่สุด เพราะเดี๋ยวท้ายที่สุดแล้วเธอจะคิดได้และเข้ามาขอโทษคุณอย่างแน่นอน และก็อย่าลืมให้อภัยเธอด้วยล่ะ

ทริครับมือกับมนุษย์แฟน เวลามีประจำเดือน
  1. เตรียมยาแก้ปวดท้องประจำเดือนให้เธอ

แน่นอนว่าอาการปวดท้องหลีกเลี้ยงไม่ได้ แฟนใครที่ไม่ปวดท้องถือว่าโชคดีไป ผู้หญิงบางคนปวดแต่ก็ทนได้ บางคนก็นอนซมไม่มีแรงจะเดินไปไหน แต่ไม่ว่าจะอาการจะเป็นยังไง คุณก็ต้องเตรียมยาแก้ปวดไว้รอจะดีที่สุด จะซื้อเก็บไว้เลยก็ได้เพราะยังไงก็ต้องได้ใช้อยู่ดี หลังจากยื่นยาให้ไปแล้ว บางครั้งเพื่อความชัวร์ต้องเตรียม ถุงประคบร้อนก็สำคัญจะช่วยให้อาการปวดท้องเบาลงไปได้เยอะ แค่เริ่มต้นก็ได้ใจแฟนคุณได้เต็ม ๆ แล้วค่ะ

ทริครับมือกับมนุษย์แฟน เวลามีประจำเดือน
  1. พาเธอไปทานอาหารร้านโปรด กินของอร่อย

ข้อนี้สำคัญหลาย ๆ คนคงเคยรับมือกับอาการอยากกินอะไรแล้วคุณแฟนไม่พาไปหรือซื้อมาให้ก็จะโวยวายหรือบางคนน้อยใจถึงกับร้องไห้ แน่นอนว่าช่วงที่ผู้หญิงมีประจำเดือน จะรู้สึกเหนื่อยและหิวเป็นพิเศษ หรือบางทีคุณต้องรับมืออาการงอแงอยากกินนู้นนี่นั้นของแฟนคุณ อย่าพึ่งหัวเสียไปอาการได้กินของอร่อยหรือของโปรดตัวเองจะช่วยให้เขาอารมณ์ดีขึ้นมากเป็นพิเศษ จากนางยักกลับกลายเป็นนางฟ้าเลยทันที 

ทริครับมือกับมนุษย์แฟน เวลามีประจำเดือน
  1. ช่วยทำงานบ้านบ้าง

การช่วยเธอทำงานบ้านในช่วงไม่กี่วันก่อนที่ประจำเดือนแฟนจะมา เช่น กวาดบ้าน ล้างจาน หรือทำอาหาร เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้เธอมีเวลาพักผ่อนมากขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อคุณทั้งคู่ เพราะคุณผู้ชายจะได้ไม่ต้องปวดหัวกับอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ของแฟนตัวเอง และเธอก็จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ไม่หงุดหงิดง่ายกับความเหนื่อยล้า 

ทริครับมือกับมนุษย์แฟน เวลามีประจำเดือน
  1. อดทนไว้ก่อน

ช่วงเวลาที่สาว ๆ ตกอยู่ในภาวะอารมณ์ที่ไม่คงที่ของตัวเองแบบนี้ไม่ใช่ความผิดเธอ ที่ช่วงเป็นเมนส์จะหงุดหงิดง่าย เธอที่ต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายตัวเอง แฟนที่ดีอย่างคุณต้องเข้าใจและอดทนกับเธอให้มาก ๆ อย่าถือสากับพฤติกรรมบางอย่างของเธอ ไม่ว่าเธอจะเหวี่ยงหรือวีนขนาดไหน เพราะเดี๋ยวพอประจำเดือนหมด เธอก็กลับมาเป็นแฟนสาวที่น่ารักคนเดิมของคุณ 

ทริครับมือกับมนุษย์แฟน เวลามีประจำเดือน
  1. ช่วยให้เธอผ่อนคลาย

ช่วงที่แฟนกำลังรู้สึกอึดอัดกับอาการก่อนมีรอบเดือนอยู่นั้น คุณควรทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นช่วยนวดให้สบายตัวขึ้น ชงกาแฟอุ่น ๆ ให้สักแก้ว รวมทั้งคอยเอาอกเอาใจเป็นพิเศษ แค่นี้เธอก็รู้สึกดีไม่น้อยแล้ว แถมยังช่วยให้เธอมีอารมณ์คงที่ขึ้นอีกด้วย

ทริครับมือกับมนุษย์แฟน เวลามีประจำเดือน

จบไปแล้วกับทริครับมือกับมนุษย์แฟนเวลามีประจำเดือน ทริคง่าย ๆ ที่หนุ่ม ๆ ควรเตรียมตัวไว้ก็ไม่เสียหายเพราะยังไงคุณก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ วิธีง่าย ๆ คือการทำความเข้าใจกันใครที่มีแฟนควรนำ 7 ข้อนี้ไปปรับใช้กับแฟนคุณได้นะคะ เผื่อสถานการณ์จะดีขึ้นกว่าเดิม

แนะนำบทความน่าสนใจ

ช่วงนี้ทุกๆ คนคงจะเบื่อกับการอยู่บ้านเต็มทนแล้วใช่ไหมคะ ถ้าหากว่าได้ออกมาท่องเที่ยวบ้างก็คงจะดี  จึงมี 5 จังหวัดน่าท่องเที่ยวในไทย ที่ไม่ควรพลาด หากใครที่กำลังเป็นกังวลกับฝุ่นควันหรือโรคภัยต่างๆ ในเมืองหลวง ทางเราอยากเชิญชวนทุกคนออกมาเที่ยวในแถบพื้นที่ต่างจังหวัดที่มีอากาศดีๆ รับความสดชื่นจากธรรมชาติสวยๆ ไม่มีฝุ่นควันหรือโรคร้ายมากลัวใจ ถ้าหากว่าใครพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าไปบ้าง

5 จังหวัดน่าท่องเที่ยวในไทย ที่ไม่ควรพลาด
5 จังหวัดน่าท่องเที่ยวในไทย ที่ไม่ควรพลาด