รวมลิสต์ซีรี่ย์จีนสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด
ซีรี่ย์

รวมลิสต์ซีรี่ย์จีนสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด

หากใครที่ดูซีรี่ย์เกาหลีครบเกือบจะทุกเรื่องจนไม่รู้จะดูเรื่องอะไรแล้ว ลองหันมาดูซีรี่ย์จีนกันเถอะค่ะ ช่วงนี้ต้องขอบอกเลยว่าซีรี่ย์จีนกำลังมาแรงเลยทีเดียว ด้วยความสนุกสนานของเนื้อเรื่อง ทำให้ผู้ได้ชมนั้นต่างออกมาชื่นชมซีรี่ย์จีนว่าเป็นซีรี่ย์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ไม่แพ้ซีรี่ย์เกาหลีเลยค่ะ วันนี้ทาง nungtongdoo.com จึงได้ รวมลิสต์ซีรี่ย์จีนสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด มาให้ทุกคนได้ดูกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีเรื่องไหนที่น่าดูบ้าง

รวมลิสต์ซีรี่ย์จีนสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด

  1. Unusual Idol Love
Unusual Idol Love

มาเริ่มกันเลยที่เรื่องแรกเลยนะคะ สำหรับเรื่อง Unusual Idol Love ต้องขอบอกเลยค่ะว่าเป็นเรื่องที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก เชื่อว่าอาจจะมีบางคนที่เคยดูแล้วอย่างแน่นอน โดยจะเป็นเรื่องราวของหุ่นยนต์ AI ตัวหนึ่งที่มีรูปร่างลักษณะคล้ายกันมนุษย์ที่อย่างมาก ไม่ใช่แค่ร่างกายภายนอกแต่รวมถึงความคิดความอ่านต่างๆ ด้วย จึงได้มีการสร้างหุ่นยนต์ชื่อ หูหลี่ ขึ้นมา แต่ด้วยการเป็นรุ่นทดลองทางผู้สร้างจึงต้องการกำจัดทิ้ง แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้นักข่าวฝึกหัดสาวต้องรับภาระในการดูแลหุ่นยนต์ตัวนี้ก่อนค่อยๆ เกิดเป็นความรัก

  1. Go Go Squid 2
Go Go Squid 2

สำหรับเรื่องต้องขอบอกเลยค่ะว่าพระเอกหล่อมาก นั้นก็คือ Go Go Squid 2 เป็นซีรี่ย์จีนอีกเรื่องที่มากแรงมาก จะพลาดไม่ได้เลยค่ะ โดยเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่เป็นอัจฉริยะด้านการเล่นเกมส์ดันมาตกหลุมรักสาวสุดสวย จึงทำให้ยอมเปลี่ยนตัวเองศึกษาเกี่ยวกับการสร้างหุ่นยนต์ และทั้งคู่ก็คว้าแชมป์ตามที่ตนเองคาดหวังได้สำเร็จกระทั่งแยกย้ายกันไปทำหน้าที่ต่าง ๆ กระทั่งกลับมาเจอกันอีกครั้ง การก่อตัวของความรักจึงกลับมาอีกครั้ง

  1. Douluo Continent
Douluo Continent

มาต่อกันเลยนะคะ และสำหรับซีรี่ย์ที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน นั้นก็คือ Douluo Continent ได้นักแสดงสุดหล่อชื่อดังอย่าง เซียวจ้าน ใครที่เป็นแฟนคลับของ เซียวจ้าน จะต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาย โดยจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับ เด็กชายผู้หนึ่งที่ชื่อว่า ถังซาน เด็กกำพร้าแม่ที่อาศัยอยู่กับบิดา ด้วยความฉลาดและสุขุมรอบคอบ เขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนและร่วมตัวกับอัจฉริยะคนอื่นๆ แต่เกิดเหตุทะเลาะกับบรรดาผู้สูงศักดิ์ ทำให้ต้องพัวพันการการแย่งชิงอำนาจในราชสำนัก และยังมีเรื่องแก้แค้นให้กับมารดา เรื่องราวต่างๆ จึงเริ่มต้นขึ้น

  1. No Boundary Season 1
No Boundary Season 1

ใครที่มีความชื่นชอบซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค จะต้องไม่พลาดกับเรื่องนี้เลยค่ะ นั้นก็คือ No Boundary Season 1 โดยจะเป็นเรื่องราวของการย้อนยุคที่มีความเกี่ยวข้องกับความเชื่อและการปกครองแผ่นดิน เรื่องของเทพเซียน และการตามสืบสวน ความพิเศษของซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่ใช่แค่เนื้อหาที่เข้มข้นเท่านั้น แต่ยังมีลายเส้น และภาพที่สวยงามมากๆ เรียกว่าได้ทั้งความสนุกและความเพลิดเพลินไปพร้อมกันเลย   

  1. Love Scenery
Love Scenery

สำหรับเรื่อง Love Scenery เป็นซีรี่ย์จีนที่ได้ความนิยมจากคนไทยไม่ใช่น้อยเลยคะ และได้เรื่องนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศจีนเป็นอย่างมาก โดยจะเป็นเรื่องราวของ หนุ่มสายเกมเมอร์ต้องเจอกับสาวนักร้องเสียงหวานพราวเสน่ห์ ทั้งคู่ค่อยๆ ก่อร่างสร้างความรักของตนเองขึ้นมาแม้ต้องเจอกับอุปสรรคแต่นั่นไม่ใช่เหตุผลในการย่อท้อหรือยอมแพ้ ซีรี่ย์ที่จะเข้ามาเติมเต็มหัวใจของคุณให้ชุ่มชื้นและยิ้มตามแบบไม่รู้ตัว ต้องบอกเลยค่ะว่าฟินมาก จะพลาดไม่ได้เลย

  1. Novoland: Pearl Eclipse
Novoland: Pearl Eclipse

มาถึงเรื่องสุดท้ายกันแล้วนะคะ สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคที่ได้รับความชื่นชมจากผู้ที่ได้ดูอยู่ไม่ใช่น้อยเลยคะ นั้นก็คือ Novoland: Pearl Eclipse โดยจะเป็นเรื่องราวของการตามล่าหาไข่มุกวิเศษจนกลายเป็นเรื่องสังหารหมู่ ภาพสวยๆ ของซีรี่ย์เรื่องนี้ยังถูกพูดถึงและความสมจริงของการแต่งกายแบบจีนโบราณชวนให้สัมผัสถึงบรรยากาศเสมือนได้เป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้เลยก็ว่าได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับการ รวมลิสต์ซีรี่ย์จีนสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด ที่เรานำเสนอไปวันนี้ มีเรื่องไหนถูกใจบ้างไหมคะ อยากให้ทุกๆ คนได้ลองเปิดใจดูซีรี่ย์จีนสักครั้ง เพราะแต่ละเรื่องนั้นมีคุณภาพแบบจัดเต็มสุดๆ ส่วนใครที่กำลังหาซีรี่ย์จีนดูอยู่ ขอแนะนำให้ไปดูตามที่เรานำเสนอไปเลยค่ะ รับรองว่าคุณจะต้องติดงอมแงมอย่างแน่นอน

ตามไปดูกับ 5 ประเภทสัตว์ในวรรณคดีไทย

พาไปรู้จักกับ 5 ประเภทสัตว์ในวรรณคดีไทย  ซึ่งนายช่วง   สเลลานนท์ ประพันธ์หนังสือ “ศิลปไทย” ในปีพ.ศ. 2494 กล่าวไว้ว่าสามารถจำแนกสัตว์หิมพานต์เป็น 3 ประเภทคือ สัตว์ทวิบาท (สองขา) สัตว์จตุบาท (สี่ขา) และ ประเภทปลา ไปดูกันเลยว่าจะมีสัตว์อะไรบ้าง

5 ประเภทสัตว์ในวรรณคดีไทย
5 ประเภทสัตว์ในวรรณคดีไทย