หนัง

แนะนำ 5 หนังซอมบี้สุดบ้าคลั่งที่ห้ามพลาด (Zombie Movie) 

สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังซอมบี้ต้องรู้จักกับ หนังเรื่อง White zombie  เพราะเป็นหนังซอมบี้เรื่องแรกของจักวาลซอมบี้ ที่จริงแล้วซอมบี้เป็นภาษาแอฟริกาที่แปลว่าศพ ซอมบี้พวกเขาคือ ซากศพที่เดินได้ และกินมนุษย์ ไม่สามารถพูดคุย และทำความเข้าใจได้ เลยเกิดเป็นหนังซอมบี้มากมาย วันนี้หนังที่ nungtongdoo.com จะ แนะนำ 5 หนังซอมบี้สุดบ้าคลั่งที่ห้ามพลาด (Zombie Movie) รับรองว่าเดือดสนุกแน่นอน

แนะนำ 5 หนังซอมบี้สุดบ้าคลั่งที่ห้ามพลาด (Zombie Movie) 

  1. Quarantine

Quarantine หรือชื่อภาษาไทยว่า ปิดตึกสยอง ถือว่าเป็นหนังซอมบี้สร้างชื่อระดับตำนาน ที่ให้กลิ่นอายของความสมจริง รวมไปถึงลุ้นระทึกไปในตัว! เหตุการณ์ในเรื่องได้ดำเนินด้วยเรื่องราวของนักข่าวและตากล้อง ที่ทำข่าวเกี่ยวกับการทำงานของนักดับเพลิงเป็นชีวิตจิตใจ จนอยู่มาวันหนึ่งพวกเขาได้ติดสอยห้อยตามนักดับเพลิงที่กำลังเดินทางเข้าไปช่วยเหลือหญิงชราที่บาดเจ็บอยู่ในตึกแห่งหนึ่ง ฟังดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่มันก็ดันเกิดเรื่องตรงที่ว่า เมื่อพวกเค้าได้เข้าไปในตึกแห่งนั้นแล้ว ตึกก็ถูกปิดตายลงทันที โดยสาเหตุของการปิดตายนั้นมาจากหญิงชราคนดังกล่าวที่ได้ทำการกัดเข้าไปที่คอของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า หญิงชราคนนี้ป่วยเป็นโรคที่สามารถติดต่อกันได้ผ่านน้ำลาย จึงทำให้ทางการต้องปิดตึกแห่งนี้เอาไว้ชั่วคราว คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า และด้วยความที่ว่าตึกแห่งนี้ได้ถูกปิดท้าย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสัญชาตญาณของความเป็นนักข่าวหรืออะไร ที่ทำให้นักข่าวและตากล้องคู่นี้ตัดสินใจทำข่าวจากภายในตึกเก็บเอาไว้ ซึ่งนั่นได้รวมไปถึงความผิดปกติของผู้ติดเชื้อที่ติดอยู่ในตึกแห่งนี้ด้วยเช่นกัน

แนะนำ 5 หนังซอมบี้สุดบ้าคลั่งที่ห้ามพลาด (Zombie Movie) 
  1. 28 Days Later

หนังเรื่องนี้บอกเลยว่ามาแปลกกว่าเรื่องก่อนหน้า เพราะเป็นเหตุการณ์หลังจากซอมบี้ได้ทำการทำลายล้างเมืองเป็นที่เรียบร้อย จิม หนุ่มส่งเอกสารตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลที่ไม่มีใคร และยิ่งไปกว่านั้นเค้าได้ค้นพบว่า เค้าได้กลายเป็นมนุษย์เพียงคนเดียวที่หลงเหลืออยู่ในเมืองแห่งนี้ทุกคนลองจินตนาการภาพตามกันดู ถ้าหากว่าก่อนหน้านี้เราได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลที่เต็มไปด้วยผู้คนเข้าๆ ออกๆ อยู่เป็นปกติ แต่วันหนึ่งเรากลับฟื้นขึ้นมาแล้วพบว่าไม่เหลือใครอยู่เลย ถามว่างงไหม ปันโปรตอบแทนให้เลยว่าต้องงงนะ ซึ่งพี่จิมของเราก็ตกอยู่ในสภาวะมึนงงนี้ด้วยเช่นกัน โดยพี่จิมผู้ไม่รู้อะไรคนนี้ได้ทำการออกตามหาผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ อย่างมีความหวัง โดยหารู้ไม่ว่าเส้นทางที่เค้ากำลังจะมุ่งหน้าไปนั้นคือดงของฝูงซอมบี้ขนานแท้

แนะนำ 5 หนังซอมบี้สุดบ้าคลั่งที่ห้ามพลาด (Zombie Movie) 
  1. World War Z

World War Z ที่ต้องบอกเลยว่ายิ่งใหญ่ และอลังการงานสร้างมากๆ เพราะไม่ใช่แค่พื้นที่ พื้นที่เดียว แต่เรียกได้ว่าแทบทั้งโลกที่ต้องเผชิญหน้ากับการมาของซอมบี้จากหนังเรื่องนี้ World War Z เปิดตัวด้วยเหตุการณ์การหลบหนีจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง ที่ทำให้ผู้ติดเชื้อสามารถกลายเป็นซอมบี้ได้ในเวลาเพียงแค่ 12 วินาที เจอร์รี (รับบทโดย Brad Pitt) จะต้องพาครอบครัวของเค้าหลบหนีออกจากสถานการณ์อันเลวร้ายดังกล่าว ที่หนทางไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะเค้าจะต้องทำการหาคำตอบเพื่อจะนำมาสู่ขั้นตอนของการยับยั้งการระบาดของเชื้อไวรัสนี้ด้วยในเวลาเดียวกัน โดยในหนังเราจะได้เห็นการเดินทางไปนู่น มานี่ (ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยซอมบี้) ที่ทำให้หลายคนลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้กันมาแล้ว

แนะนำ 5 หนังซอมบี้สุดบ้าคลั่งที่ห้ามพลาด (Zombie Movie) 
  1. Resident Evil

แฟนหนังหลายคนที่ติดตามเรื่องราวของหนังเรื่อง Resident Evil เรื่องนี้ กว่าจะบรรลุถึงจุดจบของหนัง เล่นทำเอาเหนื่อยมาแล้วหลายราย เพราะเป็นหนังซอมบี้ที่มีภาคต่อเยอะมาก ซึ่งแต่ละภาคก็สนุกมากเช่นกัน สำหรับหนังเรื่องนี้มีชื่อภาษาไทยที่หลายคนคุ้นหูกันว่า ผีชีวะ โดยเป็นเรื่องราวของ อลิซ หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของ Umbrella Corporation ที่จู่ ๆ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นนั่นก็คือ ไวรัสชนิดหนึ่งได้แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วจนยากที่จะควบคุม อลิซ ได้รับคำสั่งให้ไปหยุดยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสตัวนี้ โดยเธอมีเวลาแค่เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งถ้ามันง่ายเหมือนดีดนิ้วก็คงจะดี แต่นี่เห็นทีว่าไม่ใช่ ส่วนเหตุการณ์จะเป็นยังไง ต้องติดตามต่อในเรื่องเองเลย

แนะนำ 5 หนังซอมบี้สุดบ้าคลั่งที่ห้ามพลาด (Zombie Movie) 
  1. Train to Busan

Train to Busan นั้นได้มีจุดเริ่มต้นมาจากเชื้อโรคประหลาดที่ระบาดในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี ก่อนจะลามไปทั่วสารทิศในเวลาอันรวดเร็ว ซอกวู (นำแสดงโดย กงยู) กำลังจะพาลูกสาวนั่งรถไฟไปหาภรรยาที่เมืองปูซาน แต่กลับต้องมาเจอกับสถานการณ์ที่เมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้คลั่ง เค้า, ลูกสาว รวมไปถึงผู้โดยสารในขบวนเดียวกันเพียงไม่กี่คน กลายเป็นมนุษย์กลุ่มเดียวที่รอดชีวิต เหตุการณ์จะเป็นยังไงต่อไป ปันโปรบอกได้คำเดียวว่าลุ้นสุด ๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู รีบไปดูแล้วต่อด้วย Peninsula เพื่อเพิ่มความอินกันได้เลย

แนะนำ 5 หนังซอมบี้สุดบ้าคลั่งที่ห้ามพลาด (Zombie Movie) 

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะดูหนังอะไรในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้แนะนำ 5 หนังซอมบี้สุดบ้าคลั่งที่ห้ามพลาด (Zombie Movie) สนุกเดือดเลือดสาด ไปดูให้เต็มอิ่มกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 ขั้นตอน ในการเริ่มต้นธุรกิจบนโลกออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์คงต้องบอกว่าเป็นธุรกิจที่ยอดฮิตจริงๆ ในช่วงนี้ เพราะเนื่องด้วยสถานการณ์โควิดจึงทำให้หลายๆ คนหันที่จะมาทำธุรกิจออนไลน์ ซึ่งธุรกิจออนไลน์นั้นก็อย่างที่ทุกคนรู้ว่ามันคือออนไลน์ดังนั้นมันจะต้องมีตัวกลาง ที่จะส่งไปให้ถึงผู้ซื้อ เช่น เพจเฟซบุค ไอจี หรือเว็บไซต์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ มาดู 5 ขั้นตอน ในการเริ่มต้นธุรกิจบนโลกออนไลน์ ที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ของตัวเองได้ และพร้อมจะก้าวสู่ความสำเร็จในอนาคต

5 ขั้นตอน ในการเริ่มต้นธุรกิจบนโลกออนไลน์
5 ขั้นตอน ในการเริ่มต้นธุรกิจบนโลกออนไลน์