หนังสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับคนทำงาน
หนังสร้างแรงบันดาลใจ

หนังสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับคนทำงาน

หนังสร้างแรงบันดาลใจ ในทุกวันนี้ เชื่อว่าหลายๆคน ต่างก็อยากมีเรื่องราวดีกับเข้าบ้าง แต่ว่าที่ผ่านมาหลายคนต่างก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ กว่าจะผ่านพ้นมาได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะการใช้ชีวิตของแต่ละคนล้วน ที่จะมีความแตกต่างกัน ตามรูปแบบ อื่นๆ ซึ่งวันนี้ เราก็จะชวนเพื่อนๆทุกคน มารร่วมสร้างแรงบันดาลใจ ไปกับหนัง ที่จะมาเพิ่มพลังบวกให้กับวัยทำงานอย่างเราๆ เข้าใจโลกและสิ่งต่างๆได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งหนังที่เราจะมาบอกต่อทุกคนในวันนี้ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

5 หนังเพิ่มพลังบวก ให้กับคนวัยทำงาน

1.Becoming (2020)

หนังสารคดีชีวิตของอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง มิเชลล์ โอบามา โดยตั้งชื่อตามหนังสือที่ขายดีที่สุดของเธอ Becoming เล่าเรื่องราวผ่านความทรงจำในช่วงวัยเด็ก ครอบครัว ความฝัน ชีวิตรักกับอดีตประธานาธิบดีโอบาม่า และการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เธอใช้ชีวิตอยู่ที่ทำเนียบขาวมายาวนานถึง 8 ปี ในมุมมองที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

หนังสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับคนทำงาน
Becoming (2020)

2.Roma (2018)

ชาวเม็กซิกันชนชั้นกลางผิวขาวในช่วงปี 1970-1971 ที่มี ‘คลีโอ’ เป็นหนึ่งในสาวใช้ เธอมีชีวิตอีกด้านของตัวเอง ที่เฉกเช่นคนธรรมดา มีความรักและถูกทิ้งหลังจากตั้งครรภ์ ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกับที่สาวใช้เผชิญมรสุม นายจ้างผู้เป็นพ่อก็แอบไปมีผู้หญิงอื่น ฝ่ายที่เป็นแม่จึงต้องยืนหยัดดูแลลูกๆ และรับฟังปัญหาของคลีโอ ไม่ใช่เพียงในฐานะนายจ้าง แต่เป็นในฐานะผู้หญิงด้วยกัน เราจึงจะได้เห็นความอบอุ่นระหว่างความเหลื่อมล้ำที่ได้แปรเปลี่ยนเป็นรูปแบบหนึ่งของความรัก ความผูกพัน ขณะที่ได้มีโอกาสวิพากษ์ประเด็นความเหลื่อมล้ำในสังคมเม็กซิกันช่วงนั้นไปด้วย

หนังสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับคนทำงาน
Roma (2018)

3.The Theory of Everything (2015)

หนังชีวประวัติบุคคลสำคัญของโลก อย่าง สตีเฟน ฮอว์กิง (Eddie Redmayne) นำเสนอความรัก และชีวิตในช่วงวัยหนุ่ม ที่ได้เจอกับภรรยาคนแรก ในขณะที่พบว่าตนเริ่มมีอาการของโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และแพทย์บอกว่า จะสามารถมีชีวิตอยู่ได้เพียงอีก 2 ปีเท่านั้น แต่ทั้งสองก็ไม่ย่อท้อต่อโรคร้ายและร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน จนท้ายสุดศาสตราจารย์ ผู้ก็มีชีวิตอยู่จนถึงปี 2018 

หนังสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับคนทำงาน
The Theory of Everything (2015)

4.Hidden Figures (2016)

เรื่องจริงในอดีตกับวัฒนธรรมการเหยียดเพศและคนผิวสีในองค์กรนาซ่า ผ่านเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในการส่งมนุษย์ขึ้นไปยังห้วงอวกาศเป็นครั้งแรก เป็นเรื่องราวของนักคณิตศาสตร์หญิงชาวผิวสีที่ฉลาดปราดเปรื่องกลุ่มหนึ่ง ที่ช่วยให้อเมริกาสามารถเอาชนะคู่แข่งอย่างสหภาพโซเวียตได้ โดยต้องพิสูจน์ตัวเองอยู่เสมอว่า ความสามารถของพวกเธอคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ เพศสภาพ สีผิว หรือเชื้อชาติ

Hidden Figures (2016)
Hidden Figures (2016)

5.Joy (2015)

เรี่องราวชีวิตของ จอย สาวช่างผู้เติบโตมาในครอบครัว ที่ไม่ได้พร้อมจะสนับสนุนเธอ และคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องแบกรับภาระต่างๆ ของครอบครัว ซึ่งนำจอยเข้ามาสู่เส้นทางสายธุรกิจ และต้องเผชิญกับอุปสรรคและปัญหามากมาย turakitman ทั้งการหักหลังและความผิดหวัง เป็นหนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของ Joy Mangano สาวลูกครึ่งอิตาเลี่ยน-อเมริกัน ผู้ถือสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์กว่า 100 รายการ และประสบความสำเร็จในฐานะนักธุรกิจหญิง

Joy (2015)
Joy (2015)

ทิ้งท้าย หนังสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทำงาน

และทั้ง 5 เรื่องที่เราได้กล่าวไปนี้ก็เป็น หนังสร้างแรงบันดาลใจ เป็นการเพิ่มพลังบวก ให้กับคนทำงานในปัจจุบัน แน่นอนว่าแต่ละเรื่องที่เราได้กล่าวมาล้วนเป็นเรื่องราว ที่จะช่วยสะท้อนปัญหาชีวิตของแต่ละคน ซึ่งหากใครที่ยังไม่ได้รับชม ก็ลองได้ติดตามชมกันได้เพราะจะเป็นการเพิ่มพลังบวกให้กับเราทุกคนเอง

หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดู หลายคนคงชอบดูหนังอัจฉริยะคนที่มีปัญญา มีความสามารถพิเศษมากกว่าคนทั่วไป สามารถเรียนรู้คิดค้นสิ่งใดได้เกินกว่าวัย อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุน ในเรื่องของความสามารถ ของแต่ละคนอีกด้วย และเนื้อเรื่องก็จะมีความแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง