หนัง

แนะนำ 7 หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดู

หลายคนคงชอบดูหนังอัจฉริยะคนที่มีปัญญา มีความสามารถพิเศษมากกว่าคนทั่วไป สามารถเรียนรู้คิดค้นสิ่งใดได้เกินกว่าวัย เกินกว่าคนแกติทั่วไปมาก ๆ วันนี้ nungtongdoo.com จะมา แนะนำ 7 หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดู หนังที่เรารวมลิสต์มา มีหลากหลายแนวบางเรื่องก็มาจากเค้าโครงจริง ทั้งดราม่า แอ็คชั่น คอมเมดี้ หรืออาจจะมาจากความอัจฉริยะจากยา หรือการทดลองในคนต่าง ๆ ไม่ได้ติดตัวมาแต่เกิด แค่นี้ก็น่าสนุกแล้วใช่ไหมคะ ไปดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้าง

แนะนำ 7 หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดู

 7 หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดู

1.Hidden Figures (2016) 

สร้างจากเรื่องจริงที่ไม่เคยถูกเปิดเผย เบื้องหลังของการทำงานของนาซ่า หนึ่งในองค์กรอวกาศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ในภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประวัติศาสตร์ ในการส่งมนุษย์อวกาศ จอห์น เกล็นน์ เข้าสู่วงโคจร โดยในการระดมความคิดระดับแถวหน้านั้น ยังมีผู้หญิงผิวสีที่สามคน ที่หลายคนไม่ยอมรับพวกเธอ ได้แก่ จอห์นสัน รับบทโดย ทาราจิ พี. เฮนสัน , โดโรธี วอห์น รับบทโดย ออคทาเวีย สเปนเซอร์ และแมรี่ แจ็คสัน รับบทโดย จาเนล โมเน่ ผู้อยู่แนวหลังแห่งความสำเร็จ โดยพวกเธอจะต้องพิสูจน์หลักการที่ว่า ความสามารถของพวกเธอคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่อยู่ที่เพศ สีผิว และเชื้อชาติ

 7 หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดู

2.Snowden (2016)

จากเรื่องจริงของอดีตลูกจ้างของหน่วยสืบราชการลับกลางแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ CIAและสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ หรือ NSA ชาวสหรัฐที่ชื่อ เอ็ดเวิร์ด โจเซฟ สโนว์เดน (Joseph Gordon-Levitt) หลังจากที่เขาเข้ามาทำงานในหน้าที่เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลให้กับหน่วยงานราชการของสหรัฐฯ เขาได้พบว่ารัฐบาลสหรัฐฯ มีโครงการลับในการสอดแนมประชาชนของตัวเองผ่านทางการสื่อสารในระบบดิจิตอลทุกรูปแบบ เขาจึงได้นำเรื่องนี้ไปเผยแพร่แก่สื่อมวลชน จนรัฐบาลสหรัฐฯต้องออกหมายจับเขาในฐานทรยศต่อประเทศชาติ ทำให้เขาต้องหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ

 7 หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดู

3. Forrest Gump (1994)

ในช่วงสามทศวรรษแห่งความโกลาหล ฟอร์เรสท์ดำเนินชีวิตผ่านกระแสช่วงเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผันเขาจากคนร่างกายพิการไปเป็นดาราอเมริกันฟุตบอล จากวีรบุรุษในสงครามเวียดนาม เป็นเศรษฐีธุรกิจเรือกุ้ง จากเกียรติยศแห่งทำเนียบขาวไปสู่อ้อมกอดของผู้ที่เขามีใจรักจริง ฟอร์เรสท์เป็นแบบอย่างรูปธรรมแห่งยุค จิตใจของเขาตระหนักต่อสิ่งที่เผชิญอยู่ แม้ไอคิวอันจำกัดของตัวเองไม่อำนวย ศีลธรรมของเขาไม่เคยคลอนแคลน ชัยชนะทั้งหลายของเขากลายเป็นแรงบันดาลใจแก่เราทุกคน

 7 หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดู

 4. THE BIG SHORT

เป็นหนังเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจ ที่สร้างมาจากเรื่องจริง เรื่องนี้อธิบายกลไกทั้งหมดเกี่ยวกับวิกฤตฟองสบู่เมื่อ 11 ปีก่อน โดยมีต้นกำเนิดจากสินเชื่อซับไพรม์ ประเทศสหรัฐอเมริกาตอนนั้น.. นักลงทุนแห่กันลงทุนในสินเชื่อซับไพรม์ซึ่งเป็นสินเชื่อด้อยคุณภาพ โดยไม่มีการตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียดก่อนซื้อ ทุกคนซื้อสินเชื่อซับไพรม์ด้วยความเชื่อที่ว่าใครๆ เขาก็ซื้อกัน Michael Burry เป็นหนึ่งในคนที่ไม่เชื่อแบบนั้น เขาตัดสินใจทำสัญญาซื้อขายอนุพันธ์กับสถาบันการเงินโดยมีเงื่อนไขว่า หากสินเชื่อซับไพรม์เบี้ยวหนี้ เขาจะได้ผลตอบแทนมหาศาล

 7 หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดู

5. Limitless (2011)

เอ็ดดี้ มอร์ร่า นักเขียนผู้มีความทะเยอทะยาน ต้องมีชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อเขาได้เจอกับเพื่อนเก่า ที่แนะนำยาตัวใหม่อย่าง NZT ให้แก่เขา ยาที่จะสามารถทำให้ความสามารถของเขาไร้ขีดจำกัด และเมื่อตัวยาแทรกซึมเข้าสู่เซลล์ในร่างกายเขาแล้วนั้น เอ็ดดี้กลายเป็นมนุษย์ที่มีความสามารถสุดยอดเขาสามารถท่องจำทุกๆอย่างที่เคย อ่านหรือได้ยินได้,เรียนรู้ภาษาต่างๆได้ในชั่วข้ามวัน รวมถึงแก้สมการคณิตศาสตร์ต่างๆ และล่อลวงทุกคนที่เค้าพบเจอได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อเขารู้สึกตัวอีกที ชีวิตของเขาก็ถูกสะกดรอยตามทุกฝีก้าวด้วยเหล่านักฆ่าที่เขาไม่รู้จักเสียแล้ว

 7 หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดู

6. Idiots (2009)

หนังเล่าถึงแรนโช ชายหนุ่มนอกแถวอารมณ์ดีที่พิสูจน์ให้เห็นว่าการเรียนไม่จำเป็นต้องเครียดเสมอไป แต่หลักคิดนี้กลายเป็นเหมือนการคิดแบบแหกคอกในสายตาครูอาจารย์ อันส่งผลให้เกิดเรื่องที่สนุก เข้มข้น เคล้าน้ำตาและเสียงหัวเราะตลอดทั้งเรื่อง

 7 หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดู

7.Searching for Bobby Fischer (1993)

เรื่องราวของเด็กน้อยอายุ 7 ขวบ Josh Waitzkin ซึ่งมีความสามารถในการเล่นหมากรุกเป็นอย่างมาก โดยสามารถเอาชนะเซียนหมากรุกรุ่นใหญ่ได้อย่างง่ายดายจนทำให้ได้แชมป์มานับไม่ถ้วนด้วยสไตล์การเล่นที่ ดุดัน สามารถที่จะรุกคู่ต่อสู้ได้แม้ว่าจะต้องตั้งรับ ทำให้ผู้คนจำนวนมากได้นำไปเปรียบกับยอดนักหมากรุกระดับโลก Bobby Fisher ที่หายตัวไป

เป็นไงบ้างคะ แต่ละเรื่องน่าสนุกทั้งนั้นเลยกับ 7 หนังคนอัจฉริยะสุดทึ้งที่ควรดูสำหรับใครที่อยากหาหนัง ลับสมองปะลองปัญญาที่น่าทึ่ง อึ้ง อย่าพลาดที่จะหาดูเชียวล่ะ 

 แนะนำ ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

มาแนะนำ ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต ซึ่งรั้วบ้านเป็นหนึ่งในตัวกำหนดขอบเขตของพื้นที่บ้านและที่ดินอย่างชัดเจน เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงเขตแดนของแต่ละบ้าน ทำให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว, ปลอดภัย, ป้องกันอันตรายจากเหตุหรือบุคคลอื่นที่อยู่นอกบ้านได้ ควรคัดสรรวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน และทนได้ต่อทุกสภาพอากาศ รั้วที่เหมาะสมกับตัวบ้านหรือสไตล์การตกแต่งบ้านโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ทั้งประโยชน์ในการใช้งานและสไตล์ที่โดดเด่น ดังนั้นการเลือกรั้วบ้านจึงกลายมาเป็นหนึ่งเรื่องสำคัญ ไปดุกันเลยว่าจะมีรั้วบ้านแบบไหนที่น่าสนใจ

ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต