หนังอนิเมะญี่ปุ่น 5 อันดับ น่าดูและทำรายได้สูงสุด
หนัง

หนังอนิเมะญี่ปุ่น 5 อันดับ น่าดูและทำรายได้สูงสุด

สำหรับแฟนๆ อนิเมชั่นญี่ปุ่นที่คอยติดตามรับชมผลงานการ์ตูนลายเส้น ที่เป็นเรื่องราวการ์ตูนรูปแบบหนังนั้น นับเป็นข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับวันนี้ เพราะทาง nungtongdoo.com จะมาแนะนำ หนังอนิเมะญี่ปุ่น 5 อันดับ น่าดูและทำรายได้สูงสุด รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน มีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลย

หนังอนิเมะญี่ปุ่น 5 อันดับ น่าดูและทำรายได้สูงสุด

                อนิเมะ หรือ หนังการ์ตูนที่นำลายเส้นที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์ นำมาถ่ายทอดบรรยากาศและอารมณ์ลงมาบนรูปแบบหนัง หรือซีรีย์ ส่วนใหญ่ที่เป็นที่ยอมรับมากที่สุดก็มาจากญี่ปุ่นซึ่งขึ้นชื่อเรื่องของอนิเมะ มันถูกสร้างขึ้นจากหนังสือการ์ตูนที่มีชื่อเสียงซะส่วนใหญ่ มีมากมายหลายเรื่องที่โดนใจคุณผู้ชมจนโด่งดังไปทั่วโลก แต่สำหรับครั้งนี้เราจะมาแนะนำเพียง 5 อันดับ ที่ถูกการันตีด้วยยอดเงินที่อนิเมะทำได้ ซึ่งอาจบอกได้ว่าดีมาก แต่ก็ใช่ว่าจะดีที่สุดสำหรับทุกคน ซึ่งจะมีดังนี้

1.Kimi ni na wa

เป็นสุดยอดอนิเมะยอดฮิตของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เป็นที่ฮิตในหมู่วัยรุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่ง Kimi ni na wa เป็นอนิเมะที่เป็นที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ซึ่งเป็นหนังแนวจินตนิมิตรฉายครั้งแรกเมื่อปี 2016 เรื่องราวของหนังนั้นเล่าเรื่องของ มิสึฮะ และทะกิ ที่ทั้งสองได้สลับร่างกันเนื่องจากความปรารถนาของหญิงสาวมิสึฮะ ที่มีความเบื่อหน่ายชีวิตชนบท และอยากจะมีชีวิตเป็นหนุ่มหล่อในเมืองกรุง ฝันของเขากลายเป็นจริงเมื่อพบว่าในเช้าวันหนึ่งเธอตื่นขึ้นมาในร่างของชายหนุ่ม ทะกิ ในเมืองหลวงโตเกียว แต่ทะกิก็ได้ตื่นมาในร่างของหญิงสาวมิสึฮะ

เรื่องราวกลับตละปัดนี้จะป่วนแล้วดำเนินกันต่อไปเช่นไร ก็ลองไปติดตามรับชมกันได้แล้วกับ Kimi ni na wa ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้นอกจากจะเป็นที่พูดถึงอย่างมากแล้ว ยังทำรายได้ไปมากกว่า 10,000 ล้านบาท++ ซึ่งเป็นเครื่องกำกับความดีของหนังได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับสายอนิเมะไม่ควรพลาดเลยจริงๆ กับเรื่องนี้

(Kimi ni na wa)

(Kimi ni na wa)

2.Spirited Away

อนิเมะญี่ปุ่นแนวแฟนตาซี/ผจญภัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งเล่าเรื่องของเด็กสาววัยสิบขวบและครอบครัว หลุดเข้าไปในโลกของภูตโดยบังเอิญ ซึ่งพ่อและแม่ของเขาได้กลายเป็นหมู เธอต้องถูกใช้แรงงานอยู่ในโรงอาบน้ำของแม่มด เพื่อปลดแอกชีวิตของตนและครอบครัว พร้อมดิ้นรนหาทางหนีกลับไปยังโลกมนุษย์ให้ได้

เรื่องราวของสาวน้อย ชิฮิโระ โองิโนะ จะต้องเผชิญกับอะไรมากมายหลายอย่างด้วยกัน เพื่อช่วยเหลือให้ตัวเองและครอบครัวได้กลับไปยังโลกมนุษย์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องไปติดตามรับชมกันเอาเอง Spirited Away ทำรายได้เป็นอย่างมาก เป็นเม็ดเงินมากถึง 10,000 ล้านบาท++ สูสีกันกับ Kimi ni na wa เลยก็ว่าได้ แต่อนิเมะเรื่องนี้ก็ยังเป็นสิ่งที่น่าติดตามมากที่สุดเช่นกัน

(Spirited Away)

(Spirited Away)

3.Attack on Titan

                ผ่าพิภพไททัน เป็นอนิเมะที่เรียกได้ว่าทำรายได้เป็นอย่างมากให้กับวงการแอนิเมะญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ โดยหนังได้เล่าเรื่องของ เอเรน เยเกอร์ ผู้ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักจากการบุกเมืองของยักษ์ใหญ่ไททัน เพื่อแก้แค้นให้กับแม่ของเขาเอง เขาจึงเข้าเรียนที่โรงเรียนทหาร เพื่อเป็นแนวหน้าสำรวจและสู้รบกับเหล่าไททัน พร้อมกับออกไปสำรวจโลกนอกกำแพงสูงที่ล้อมล้อมเมืองเอาไว้จากเหล่าไททัน ที่จะเข้ามาจับเหล่าผู้คนในเมืองกิน

                หลังจากที่เรียนในโรงเรียนทหารจนได้รับการบรรจุเข้าเป็นทหาร เอเรนกับผองเพื่อทหารก็ได้เผชิญกับไททันอีกครั้ง เมื่อไททันบุกเมืองโดยเจ้าไททันสูงกว่า 50 เมตรได้พังกำแพงเมือง พร้อมไล่กวาดล้างจับมนุษย์กิน โดยกองทหารได้รับบัญชาให้กวาดล้างไททันเพื่อปกป้องประชาชนที่ตายกันไปเป็นจำนวนมากจากการโดนไททันจับกิน และเอเรนก็เป็นหนึ่งในผู้ที่โดนไททันกินเข้าไป เขจะรอดได้อย่างไรนั้น ไปรับชมกันกับ Attack on Titan อนิเมะเรื่องนี้นั้นได้ทำเงินไปมากกว่า 2,200 ล้านบาท+ ซึ่งยอดเงินนั้นก็ได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่หยุด      

(Attack on Titan)

(Attack on Titan)

4.One Piece

                วันพีซ เป็นหนึ่งในอนิเมะที่มีคนชื่นชอบมากที่สุด ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้จะเล่าเรื่องของชายหนุ่ม ลูฟี่ หนุ่มน้อยยางยืดที่ได้กินผลไม้วิเศษเข้าไป มีทะเยอทะยานอยากจะเป็นราชาโจรสลัด ออกเดินเรือไปในน่านน้ำมหาสมุทร เพื่อตามหาสมบัติของเจ้าแห่งโจรสลัด โดยคำกล่าวที่ว่า “ ฉันจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลย ” เขาและผองเพื่อนจะร่วมเดินทางไปด้วยกันและพร้อมกับพบอุปสรรคต่างๆ ในน่านน้ำมหาสมุทรที่กว้างขวาง

                โดยอนิเมะเรื่องนี้ได้ถูกฉายไปทั่วโลก ต่างสร้างความชื่นชอบให้กับเหล่าแฟนๆ โดยมีการติดตามกันมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับเรื่องราวการท่องทะเลของเขาและผองเพื่อน แล้วพวกเขาจะสามารถตามหาสมบัติที่ทำให้เขากลายเป็นราชาโจรสลัดได้หรือไม่ ต้องไปติดตามชมกันเอาเอง สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ทำเงินไปมากกว่า 2,200 ล้านบาท++ ซึ่งนั่นเป็น เป็นเครื่องการันตีความดีของหนัง ฉะนั้นแล้วอย่าพลาดเลยกับ One Piece

(One Piece)

(One Piece)

5.Love Live

                Love Live  เป็นการ์ตูน อนิเมชั่นแนวไอดอล เรื่องราวของหนังนั้นเริ่มต้นจากกลุ่มสาวๆ ที่ร่วมใจกันทำอะไรซักอย่างเพื่อปกป้องโรงเรียนของพวกตน เพื่อไม่ให้ถูกปิดตัวลง โดยวิธีการช่วยเหลือโรงเรียนในครั้งนี้ทางสาวๆ ได้ตั้ววงสคูลไอดอลขึ้นมา มีสมาชิกในวงทั้งหมด 9 คน เป็นการเริ่มต้นเส้นทางแห่งความฝันของพวกเธอเอง โดยการใช้ชื่อวงว่า “μ’s” (อ่านว่า Muse “มิวส์”) ซึ่งมีที่มาคือ เป็นชื่อของเทพธิดา เป็นบุตรีทั้งเก้าที่เกิดจากมหาเทพซุสกับนิโมซิเน่ (Mnemosyne) ในตำนานของกรีกโบราณ

                สาวๆ ทั้งหมดก็ได้เผชิญกับความลำบากด้วยการขึ้นแสดงบนเวทีครั้งแรก ที่ไม่มีวี่แววของความสำเร็จ แต่พวกเขาก็ไม่ย่อท้อและสู้กันต่อไป เรื่องราวของ Love Live จะเป็นอย่างไรต่อไปก็ไปติดตามรับชมกันได้เลย สำหรับอนิเมชั่นเรื่องนี้ทำเงินไปมากถึง 1,500 ล้านบาท++

(Love Live)

(Love Live)

                เป็นอย่างไรกันบ้างกับ หนังอนิเมะญี่ปุ่น 5 อันดับ น่าดูและทำรายได้สูงสุด หากท่านใดที่ได้อ่านข้อมูลนี้แล้วสนใจเรื่องไหนก็สามารถติดตามหารับชมกันได้เลย

ต้องดูกับ 12 วิธีรับมือกับสุขภาพจิตในช่วงโควิดระบาด

สุขภาพจิตสำคัญมากกับชีวิตเราเชื่อว่าหลายคนคงอยู่ในสถาวะเครียดวิตกกังวลในสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ ซึ่งรอบนี้ระบาดหนักกว่ารอบที่ผ่านมา และหลายคนเผชิญหน้าอยู่กับความไม่แน่นอน ทั้งการติดเชื้อ ป้องกันรักษา สภาพทางเศรษฐกิจ จนไปถึงความไม่แน่นอนของสถานะการทำงาน อีกทั้งข่าวจริง ข่าวปลอม ข่าวลือ ก็ก่อให้เกิดความสับสน ตื่นตระหนกตกใจ แล้วความวิตกกังวลเหล่านี้เป็นสิ่งกระตุ้นสุขภาพจิตของเราอย่างดี และส่งผลต่อสุขภาพกายและจิตใจ จนทำให้เกิดความเครียดสะสมได้ แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 12 วิธีรับมือกับสุขภาพจิตในช่วงโควิดระบาด ว่าเราจะรับมือกับสถานการณ์แบบนี้ยังไงไปดูกัน

12 วิธีรับมือกับสุขภาพจิตในช่วงโควิดระบาด